Error. Page cannot be displayed. Please contact your service provider for more details. (25)

Nguyên nhân và biểu hiện viêm lộ tuyến cổ tử cung

Tuyến cổ tử cung là tuyến có tác dụng tiết dịch bôi trơn nằm phía dưới lớp niêm mạc của tử cung. Lộ tuyến cổ tử cung là khi các tuyến này không còn nằm phía dưới mà bị lộn ra ngoài lớp niêm mạc hoặc là sự phát triển bất thường của lớp biểu mô mỏng ở cổ tử cung. Nguyên nhân dẫn đến viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì và nó có những triệu chứng nào cụ thể? Mời bạn theo dõi bài viết sau để có câu trả lời cho những vấn đề này.

viêm lộ tuyến cổ tử cung

Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Nguyên nhân gây ra viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Thực tế, nguyên nhân dẫn đến chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung vẫn chưa được xác định, thay vào đó người ta xác nhận một số yếu tố chính có thể gây ra bệnh này:

– Trong một số trường hợp, môi trường tự nhiên bên trong tử cung phụ nữ có biến động gây ra sự chuyển biến bất thường của các tuyến cổ tử cung.

– Các tế bào bên trong cổ tử cung bị tăng sinh do bệnh nhân có biểu hiện cường estrogen.

– Hoạt động tình dục của bệnh nhân quá thường xuyên và mạnh bạo cũng có thể là nguyên nhân gây bệnh.

– Hàm lượng estrogen cao trong thuốc tránh thai có thể làm người sử dụng bị viêm lộ tuyến.

– Những tổn thương do quá trình nạo phá thai không an toàn, tránh thai không khoa học hay sinh nở nhiều lần cũng làm tăng nguy cơ viêm lộ tuyến cho các chị em.

Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung

Các chứng bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường có các biểu hiện khá giống nhau, do đó nó có thể gây nhầm lẫn và làm chậm trễ quá trình điều trị. Vì vậy, việc xác định chính xác các triệu chứng của viêm lộ tuyến góp phần giúp cho quá trình điều trị của chị em được nhanh chóng và hiệu quả. Các biểu hiện của bệnh lý này thông thường là:

– Huyết trắng nhiều bất thường, có màu trắng hoặc vàng, có mùi hôi khó chịu, có thể có bọt và hơi loãng.

– Khi bệnh trở nặng, bệnh nhân thậm chí có thể xuất huyết nhẹ trong quá trình quan hệ tình dục.

viêm lộ tuyến cổ tử cung

viêm lộ tuyến cổ tử cung ảnh hưởng đến quan hệ tình dục

– Đối với triệu chứng bên trong: những tuyến bị lộ sẽ có màu đỏ, sần sùi, lỗ trong tử cung bị che khuất một phần bởi lớp biểu mô tràn ra ngoài.

Như vậy, khi quan sát được những biểu hiện bên ngoài của chứng viêm lộ tuyến, các chị em không nên chủ quan mà phải nhanh chóng đến phòng khám chuyên khoa để được thăm khám và chữa trị kịp thời.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không?

Viêm lộ tuyến nếu được điều trị kịp thời sẽ không ảnh hưởng sức khỏe của bệnh nhân. Tuy nhiên, nếu bắt đầu điều trị quá trễ hoặc không đúng cách thì bệnh này có thể gây ra một số biến chứng sau:

– Nó làm tăng khả năng mắc bệnh viêm tiểu khung hoặc tắc vòi trứng. Từ đó dẫn đến nguy cơ gây vô sinh cho các chị em.

– Lượng huyết trắng tiết ra quá nhiều so với bình thường do viêm lộ tuyến sẽ khiến cho vùng âm đạo của các chị em quá ẩm ướt, đường đi của tinh trùng đến trứng không thuận lợi vì vậy mà quá trình thụ thai của bệnh nhân khó khăn hơn.

viêm lộ tuyến cổ tử cung

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không ?

– Nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung của bệnh nhân bị bệnh này cao hơn những phụ nữ khác.

– Môi trường âm đạo ẩm ướt cũng làm các bệnh phụ khoa dễ phát sinh và phát triển ở người bệnh.

Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị viêm lộ tuyến rất hiệu quả, ví dụ như sử dụng thuốc uống, đạt thuốc âm đạo, đốt điện, đốt lạnh hoặc là bắn laser… tùy từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp chữa trị phù hợp cho bệnh nhân.

Top