Điều trị và phòng tránh bị cảm cúm khi mang thai 2 tuần

Khi mang thai cơ thể của người phụ nữ rất yếu, sức đề kháng giảm xuống nên rất dễ bị các loại vi khuẩn tấn công. Trong quý đầu của thai kì, cho dù có bị ốm thì các bà mẹ cũng không thể sử dụng thuốc. Do đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách điều trị và phòng tránh bị cảm cúm khi mang thai hai tuần cho các mẹ bầu.

dieu-tri-va-phong-tranh-bi-cam-cum-khi-mang-thai-2-tuan-1

Cảm cúm- kẻ thù số 1 của mẹ bầu

Cách điều trị bị cảm cúm khi mang thai 2 tuần

Thời điểm thai nhi được 2 tuần rất nhạy cảm, đây là giai đoạn đầu nên không ít người còn chưa phát hiện được sự thay đổi của cơ thể hay sự có mặt của thai nhi. Do đó, không ít người chủ quan mà sử dụng thuốc bừa bài khi cảm cúm dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng cho thai nhi.

Vì thế, khi đã xác định quan hệ không an toàn, nên thử để biết có thai khai không rồi mới sử dụng các loại thuốc điều trị bệnh.

Thời điểm thai nhi dưới 3 tháng tuổi, cần rất thận trọng khi sử dụng thuốc, bất kì một loại nào cũng phải thăm khám và hỏi ý kiến bác sĩ. Tuyệt đối không được tự tiện mua thuốc về uống.

dieu-tri-va-phong-tranh-bi-cam-cum-khi-mang-thai-2-tuan-2

Điều trị cảm cúm khi mang thai

Có thể sử dụng các bài thuốc dân gian để điều trị bị cảm cúm khi mang thai 2 tuần:

Uống lá kinh giới, tía tô: Trong đông y, lá kinh giới có tính cay, và có tác dụng làm ấm, giúp cơ thể ra mồ hôi, chữa trị được sốt nóng, cảm gió. Khi bị cảm cúm, bà bầu có thể uống lá kinh giới để chữa mà không ảnh hưởng gì đến sức khỏe.

Xông mặt bang lá thuốc: Ngoài việc uống các loại lá chữa bệnh dân gian như kinh giới và tía tô, bà bầu nên kết hợp xông mặt bằng lá thuốc để điều trị chứng đau đầu, ngạt mũi giúp cơ thể dễ chịu và nhanh hết bệnh.

Chọn từ 5-7 loại lá, bao gồm lá bưởi, húng quế, bạc hà, tía tô, riềng, gừng, hành, chanh..sau đó rửa sạch cho vào nồi kín đun. Khi đun sôi thì hé nắp nồi cho hơi nóng bay ra. Nên ngồi từ 5-10 phút để cho mồ hôi mặt toát được ra ngoài.

Sử dụng tỏi cũng là một cách chữa cảm cúm hữu hiệu. Bản thân tỏi có chứa các kháng sinh tự nhiên, do đó khi bị cảm cúm, mẹ bầu nên giã vài tép tỏi hòa vào cốc nước rồi uống trực tiếp. Ngoài ra có thể nấu các món ăn từ tỏi ăn thường xuyên để điều trị và phòng tránh bệnh.

Cách phòng tránh bị cảm cúm khi mang thai 2 tuần

dieu-tri-va-phong-tranh-bi-cam-cum-khi-mang-thai-2-tuan-3

Nên phòng tránh cảm cúm từ sớm

Để có thể phòng tránh bị cảm cúm khi mang thai 2 tuần, mẹ bầu nên áp dụng một số cách sau:

Bổ sung vitamin C: Chúng ta đều biết rằng vitamin C có khả năng tăng cường hệ miễn dịch co cơ thể. Vitamin C rất tốt cho bà bầu và trẻ nhỏ, do đó nên thường xuyên bổ sung vitamin C bằng cách ăn nhiều hoa quả như ổi, cam, bưởi và uống thêm vitamin C tổng hợp.

Uống nhiều nước: Nước chiếm đến 75% cơ thể, và có vai trò quan trọng trong việc đào thải độc tố. Do đó, chị em phụ nữ khi mang thai nên thường xuyên uống nước. Tuy nhiên, chỉ nên uống nước ở nhiệt độ phòng hoặc nước ấm, tuyệt đối không uống nước lạnh dễ gây thay đổi nhiệt độ đột ngột trong cơ thể.

Ngoài ra, để tránh bị cảm cúm khi mang thai 2 tuần, mẹ bầu nên vệ sinh mũi họng thật tốt. Cách đơn giản nhất chính là xúc miệng nước muối hàng ngày, tránh được viêm họng cũng như điều trị triệu chứng rất tốt.

Do sức đề kháng của bà bầu rất kém, nên tránh xa các nguồn bệnh cũng như những người bị cảm cúm để không bị lây.

Trên đây là cách điều trị và phòng tránh bị cảm cúm khi mang thai. Chúc mẹ bầu luôn có một sức khỏe thật tốt.

  • 2
  • 3
Top