Những sai lầm khi giảm cân mà nhiều người thường mắc phải

Những kiến thức khoa học về việc giảm cân nếu như phải tóm tắt thì đó chính là ăn ít và vận động nhiều. Tuy nhiên, có thể do bạn nghe câu thần chú đó quá nhiều lần nên ý nghĩa của nó trở nên nhàm trong suy nghĩ của bạn. Khi đang cố gắng chế độ ăn để có thể giảm cân, nhiều người thường mắc phải một số sai lầm nhất định. Điều này giúp việc giảm cân không đạt được hiệu quả cao như mong muốn của bạn. Hôm nay, phunu.news sẽ chia sẻ cho các bạn những sai lầm khi giảm cân phổ biến mà nhiều người mắc phải trên hành trình đi tìm lại hình chữ S cho cơ thể. Hãy cùng tham khảo nhé.

1. Sai lầm khi giảm cân: cố gắng giảm mỡ cục bộ (đùi, mông, eo)

Cố gắng làm giảm mỡ cục bộ (đùi, mông, eo) là những sai lầm khi giảm cân mà nhiều người thường mắc phải. Cơ thể là một hệ thống tổng thể, nếu như bạn chỉ tập một vùng cơ cục bộ nhất định sẽ làm rút năng lượng từ chỗ này đập sang chỗ khác mà thôi. Vì thế, bạn nên lựa chọn những động tác có thể làm giảm cân toàn thân hay vì chỉ cố gắng giảm mỡ cục bộ nhé.

sai lầm khi giảm cân

2. Sai lầm khi giảm cân: tập sai động tác, bài tập

Một trong những sai lầm khi giảm cân mà nhiều người thường mắc phải là tập sai động tác, bài tập. Bản năng của cơ thể luôn chọn lấy con đường đơn giản nhất và ít đau đớn nhất để đạt được mục đích. Chính vì thế, nếu như đổi bài tập nâng tạ sang đạp xe để giảm cân thì cơ thể sẽ hoan nghênh nhiệt liệt ngay.

sai lầm khi giảm cân

Việc tập sai động tác giảm cân không chỉ tiềm ẩn nguy cơ khiến cơ thể bị thương mà còn lãng phí thời gian của bạn nữa. Lựa chọn sai hình thức giảm cân sẽ khiến cơ thể bạn không tập trung vào đúng điểm mỡ cần tiêu diệt và cũng chẳng tăng cường đúng nhóm cơ cần thiết.

3. Sai lầm khi giảm cân: không xác định độ tuổi

Không xác định độ tuổi cũng là một trong những sai lầm khi giảm cân mà nhiều người thường mắc phải. Bởi khi bạn ở độ tuổi 20, bạn có thể luyện tập nhiều giờ liền vẫn không có vấn đề gì. Nhưng đối với những người lớn tuổi hơn thì không thể áp dụng phương thức giảm cân như thế. Không nên ảo tưởng về sức khỏe của mình. Thể trạng ở các lứa tuổi sẽ khác nhau,  vì thế chế độ tập luyện và ăn uống cũng phải thay đổi sao cho thật phù hợp.

4. Bạn nói dối về lượng ăn của mình?

Nói dối về lượng ăn của mình cũng là một trong những sai lầm khi giảm cân mà nhiều người thường mắc phải. Nếu như bạn nghĩ việc có trót ăn một phong socola nhỏ hoặc uống thêm một cốc coca cola thì cũng chẳng sao. Những việc này tuy không xấu nhưng chúng hoàn toàn đối lập với mục tiêu giảm cân của bạn. Nếu như bạn cảm thấy thoải mái với quyết định của mình, chẳng có lý gì phải nói dối hoặc cảm thấy tội lỗi cả.

sai lầm khi giảm cân

Trên đây là những sai lầm khi giảm cân mà nhiều người thường mắc phải. Với những sai lầm phổ biến vừa được chia sẻ nêu trên, chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn nhiều kiến thức cần thiết về việc giảm cân. Hãy cùng tham khảo nhé, chúc các bạn thành công!

Top